มูลนิธิอีสตาร์

ที่อยู่ส่งเอกสาร
มูลนิธิอีสตาร์
115/72 หมู่ 7 ตำบลป่าแดด
อำเภอเมือง
จังหวัดเชียงใหม่ 50100

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อและอีเมล์
เบอร์โทรศัพท์: 053-447038
บอร์มือถือสำนักงาน: 087-187-7070
อีเมล์: [email protected]

มาจากบิ๊กซีหางดง ทิศใต้ของสนามบินเลี้ยวซ้ายถนนวงแหวนรอบสอง ใกล้จะถึงสะพานข้ามแม่น้ำปิงให้เบี่ยงซ้ายตรงสามแยกใต้สะพานแล้วเลี้ยวขวาเลียบแม่น้ำปิงมาทางทิศใต้ ประมาณหนึ่งกิโลเมตรเมื่อเจอ 7-11 ให้เบี่ยงขวาผ่านหน้าตลาดดอนชัย ไม่ต้องเลียบแม่น้ำปิงแล้ว ขับมาตามถนนประมาณ 400 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาตามเส้นทางจะเจอสะพานเล็กๆตรงสี่แยกเล็กๆจะเห็ตึกสีเขียวสองชั้นตรงหน้า มูลนิธิอีสตาร์อยู่ตรงข้ามถนนกับตึกสีเขียวนั้น ตรงมา 50 เมตร ไม่ต้องเลี้ยวซ้ายตรงสามแยกให้เลี้ยวขวามาและเลี้ยวรถเข้ามาจอดข้างหลังตึกของมูลนิธิได้

ประวัติความเป็นมาของ มูลนิธิอีสตาร์


มูลนิธิอีสตาร์ เริ่มต้นโดย ดไวท์ และ แมรี่ เคย์ มาร์ติน ในเดือนสิงหาคมปี 2007 อย่างไรก็ตามที่มาของมูลนิธิเมื่อย้อนกลับไปในปี 1948 เมื่อพ่อแม่ของ ดไวท์ เดินทางมาในประเทศไทยและเป็นมิชชันนารีโปรเตสแตนต์คนแรกในจังหวัดนครพนม ดไวต์ เกิดเมื่อพ่อแม่ของเขารับใช้ในจังหวัดที่ห่างไกลติดแม่น้ำโขงและเป็นที่ที่เขาได้พัฒนาความสัมพันธ์กับคนไทยและประเทศไทย

หลังจากจบจากโรงเรียนมัธยม ดไวท์ ได้เดินทางจากประเทศไทยเพื่อเข้าเรียนที่วิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา และเขาก็ได้แต่งงานกับแมรี่ เคย์
เริ่มต้นทำธุรกิจเลี้ยงดูครอบครัวและได้รับปริญญาโทสาขาการจัดการเทคโนโลยี ในที่สุดเขาก็ก่อตั้ง บริษัท ซอฟต์แวร์ที่ประสบความสำเร็จ
แม้ว่าจะอยู่ห่างไกลจากประเทศไทยเป็นเวลาหลายปีเขาไม่เคยลืมสถานที่ที่เขาเติบโตมาและเช่นเดียวกับพ่อแม่ของเขา เขาเริ่มรู้สึกถึงการทรงเรียกของพระเจ้าเพื่อรับใช้กับคนไทย ในปี 2549 เขาและ แมรี่ เคย์ ได้ย้ายมาอยู่ที่ประเทศไทย

ดไวท์ มาร์ติน ได้คุ้นเคยกับผู้นำคนไทยอย่างรวดเร็วเนื่องจาก ดไวท์ มีความรู้ส่วนตัวเกี่ยวกับภาษาและวัฒนธรรมของไทยอยู่แล้ว เขาสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่สำคัญบางอย่างกับผู้นำที่ได้รับการเสริมสร้างจากพันธกิจของพ่อแม่ของเขา เป็นผลให้ผู้นำคริสตจักรเหล่านี้ขอให้ดไวท์ เข้าร่วมกับพวกเขาเพื่อรวบรวมสถิติเกี่ยวกับคริสตจักรในประเทศไทย พันธกิจและโครงการอื่น ๆ อีกมากมายที่ต้องใช้ทักษะทางธุรกิจและทางเทคนิคที่เขาได้ทำให้เกิดขึ้นในไม่ช้า

ดไวท์ และ แมรี่ เคย์ ได้รับการสนับสนุนโดย Crossties Asia ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่ตั้งอยู่ในเมืองเบอร์มิงแฮม อลาบามา